งานแถลงข่าว “การแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่แรลลี่นานาชาติ 2018”

งานแถลงข่าว “การแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่แรลลี่นานาชาติ ปี 2018”

วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 นายยรรยง คุโรวาท อุปนายกสมาคมราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา โดยมี นายวิสุทธิ์ สุโกสิ ประธานจัดงาน ร่วมแถลงข่าว ASIA CROSS COUNTRY RALLY 2018 โดย ORTEV INTERNATIONAL GROUP และ R1 Japan ร่วมมือกับสมาคมกีฬารถจักรยานยนต์ 360 องศา จัดการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่แรลลี่นานาชาติ จัดทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 12-19 สิงหาคม 2561 เส้นทางเริ่มต้นที่เมืองพัทยา-ปราจีนบุรี-สระแก้ว-บุรีรัมย์-ช่องจอม-โอ สะเหม็ด (กัมพูชา)-กัมปงธม-กัมปงจาม และสิ้นสุดการแข่งขันที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยมีทีมผู้เข้าแข่งขัน นักข่าว และผู้สนใจกิจกรรมเข้าร่วมงาน ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ห้องรัชวิภา ชั้น2 อาคารธารทิพย์ เวลา 14.00 น.

ในปีนี้จะเป็นการขับเคี่ยวชิงความเป็นหนึ่งในประเภทการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ครอสคันทรี่แรลลี่ ระหว่างนักแข่งไทยและนักแข่งต่างชาติ โดยนักแข่งต่างชาติตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน 8 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, อินโดนีเชีย, ออสเตรเลีย, เกาหลี, กัมพูชา, เมียนมาร์ และ ไทย รวมกว่า 40 คัน นำโดย Mr Kenjiro Shinozuka อดีตแชมป์แรลลี่ ดักการ์ หลายสมัย, Mr.Takuma Aoki อดีตนักแข่งมอเตอร์ไซค์ระดับ World Moto GP คนแรกของญี่ปุ่น, Mr.Yoshio Ikemachi นักแข่งมอเตอร์ไซค์ที่ผ่านการแข่งขันแรลลี่ ดาการ์ มาอย่างโชกชน และนักขี่ชั้นนำจากยุโรป และเอเชีย

ส่วนนักแข่งไทยก็ร่วมลงประชันกันอย่างคับคั่ง เช่น ณัฐพล อังฤทธานนท์ แชมป์เอเชียคนล่าสุด,​ไพฑูรย์ ธรรมาศิริกุล อดีตแชมป์เอเชีย, ​จรัส แจ้งกมลกุลชัย และ มานะ พรศิริเชิด, จักกริช ชาวทะเล แชมป์ประเภทมอเตอร์ไซค์ 2 สมัย

ทีมชั้นนำที่ส่งแข่งทำการแข่งขัน เช่น ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย, ทีมอีซูซุ, ทีมโตโยต้า, ทีมนิสสัน เป็นต้น โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองไทยให้กลับมาคึกคักมากขึ้น เนื่องจากมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันและผู้ที่เกี่ยวข้องกว่า 400 คน คาว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท อีกทั้งยังมีการเผยแพร่การแข่งขันทาง CCTV, CTV, KBS, UBC, TV 5, TV 9, NBT หนังสือพิมพ์และนิตยสารทั้งในและต่างประเทศกว่า 30 ฉบับ ตลอดจนเครือข่ายสำคัญทั่วโลก

ใส่ความเห็น